Khi nào taxi điện chính thức đưa vào hoạt động tại Huế?

Chào mừng bạn đến với website Công ty Hạnh Kim Hương
Địa chỉ: 648 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
CÔNG TY VẬN TẢI HẠNH KIM HƯƠNG
0919 333 395
028 7300 1113
CÔNG TY VẬN TẢI HẠNH KIM HƯƠNG CÔNG TY VẬN TẢI HẠNH KIM HƯƠNG
Khi nào taxi điện chính thức đưa vào hoạt động tại Huế?
Ngày đăng: 08/05/2023 12:33 AM

Sáng 3/5, đại diện lãnh đạo Công ty CP Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) cho biết, trong tháng 5 này GMS chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế.

Đây là dòng xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng phương tiện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar), không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường.

Dòng xe này đã chính thức đưa vào hoạt động tại Hà Nội vào ngày 14/4 vừa qua.

Hiện nay, GSM đang tuyển dụng, tổ chức đào tạo bài bản về tiếng Anh và cách thức tham gia ngành dịch vụ taxi chuyên nghiệp cho các tài xế để giúp hành khách có những trải nghiệm tốt và cảm thấy yêu thích khi sử dụng hãng taxi này tại Thừa Thiên Huế.

 

khi nào taxi điện chính thức đưa vào hoạt động tại huế?

Taxi điện của GSM đã có mặt tại Huế

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với công ty GSM về đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện của đơn vị này trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết, GSM (Green - Smart - Mobility) là đơn vị kinh doanh xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng các dòng xe điện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar).

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, qua tìm hiểu, nghiên cứu, GSM nhận thấy Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam, là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hàng năm và chính các vị khách quốc tế là các khách hàng rất ưa thích sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện với môi trường...

Chính vì vậy, Công ty mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự kiến, trong giai đoạn 1 sẽ đưa vào hoạt động 250 taxi thuần điện tại Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao việc GSM tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao các sở, ban, ngành phối hợp với GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của công ty. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu và có định hướng phù hợp cho công ty đầu tư trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí; phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường. Việc triển khai dịch vụ taxi điện khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh, bền vững.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline